Trường Giang làm phim Tết hơn 20 tỷ

Trường Giang đóng chính, đồng thời là nhà đầu tư cho '30 chưa phải Tết' - dự án phim Tết trị giá hơn 20 tỷ đồng của đạo diễn Quang Huy. 

Danh hài vào vai Hân - một gã trai miền Tây xấu tính, gian xảo, bất hiếu nhưng mang nỗi cô độc. Sau hơn 10 năm bỏ đi, Hân về quê vào ngày 30 Tết, giành miếng đất của ba (NSND Việt Anh đóng) để cưới được con gái của một đại gia bất động sản tại Sài Gòn. Một hiện tượng lạ xảy ra, anh mắc kẹt trong ngày cuối cùng của năm cũ khi dòng thời gian lặp đi lặp lại trong ngày này. 

Chiều 21/11, Trường Giang có mặt tại buổi họp báo công bố dự án ở TP HCM. Danh hài vào vai Hân - một gã trai miền Tây xấu tính, gian xảo, bất hiếu nhưng mang nỗi cô độc. Sau hơn 10 năm bỏ đi, Hân về quê vào ngày 30 Tết, giành miếng đất của ba (NSND Việt Anh đóng) để cưới được con gái của một đại gia bất động sản tại Sài Gòn. Một hiện tượng lạ xảy ra, anh mắc kẹt trong ngày cuối cùng của năm cũ khi dòng thời gian lặp đi lặp lại.

Trường Giang cho biết điều khó nhất ở vai diễn này là anh phải thể hiện chân dung của một kẻ cư xử vô lễ với người lớn trong gia đình. Nam diễn viên chia sẻ, với 30 chưa phải Tết hay bất cứ phim nào, anh không câu nệ cát-xê mà chỉ quan tâm sức hấp dẫn của nhân vật và câu chuyện. Anh nói: "Tôi không biết mình được trả bao nhiêu vì cát-xê gửi về công ty cho vợ tôi quản lý". Ngoài vai trò nam chính, Trường Giang còn bỏ vốn đầu tư cho dự án phim Tết lần này. 

Tương tác nhiều nhất với Trường Giang trong phim là sao hài gốc Bắc Mạc Văn Khoa. Anh vào vai Thích Tu - lúc nhỏ là bạn nối khố của Hân, lớn lên trở thành thầy tu. Mạc Văn Khoa thú thật, anh căng thẳng khi đạo diễn Quang Huy ngỏ lời mời anh đóng vai Thích Tu, bởi anh lo sợ hình ảnh trọc đầu của mình làm khán giả sợ. 

Tương tác nhiều nhất với Trường Giang trong phim là sao hài gốc Bắc Mạc Văn Khoa. Anh vào vai Thích Tu - lúc nhỏ là bạn nối khố của Hân, lớn lên trở thành thầy tu. Mạc Văn Khoa thú thật, anh căng thẳng khi đạo diễn Quang Huy mời vào vai Thích Tu, bởi ngại khán giả sẽ sợ hình ảnh anh trọc đầu. 

Từng thành công với hai phim chủ đề âm nhạc và showbiz Thần tượng, Chàng trai năm ấy, đạo diễn Quang Huy (giữa) - chồng cũ của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trở lại điện ảnh với 30 chưa phải Tết. Tại họp báo, anh cho biết đoàn phim năm lần gặp bão khi quay tại vùng biển Hồ Tràm, Vũng Tàu. Do đó, lịch quay 30 ngày theo dự kiến kéo dài thành khoảng bốn tháng. Trong quá trình này, êkíp dựng riêng một căn nhà cho Hân, một ngôi chùa nhỏ cho Thích Tu, phong tỏa một cây cầu, huy động nhiều xe hơi, xe cấp cứu, xe cảnh sát để quay một đại cảnh. Quang Huy bày tỏ biết ơn đoàn phim và các diễn viên hỗ trợ. Nhờ vậy, chi phí sản xuất phim chỉ vượt hơn 10% so với dự kiến. Tổng kinh phí đầu tư cho phim chạm mốc 1000 USD (hơn 20 tỷ đồng).

Từng thành công với hai phim chủ đề âm nhạc và showbiz Thần tượng, Chàng trai năm ấy, đạo diễn Quang Huy (giữa) - chồng cũ của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trở lại điện ảnh với 30 chưa phải Tết. Tại họp báo, anh cho biết đoàn phim năm lần gặp bão khi quay tại vùng biển Hồ Tràm, Vũng Tàu. Do đó, lịch quay 30 ngày theo dự kiến kéo dài thành khoảng bốn tháng. Trong quá trình này, êkíp dựng riêng một căn nhà cho Hân, một ngôi chùa nhỏ cho Thích Tu, phong tỏa một cây cầu, huy động nhiều xe hơi, xe cấp cứu, xe cảnh sát để quay một đại cảnh. Quang Huy bày tỏ biết ơn đoàn phim và các diễn viên hỗ trợ. Nhờ vậy, chi phí sản xuất phim chỉ vượt hơn 10% so với dự kiến. Tổng kinh phí đầu tư cho phim chạm mốc 1 triệu USD (hơn 20 tỷ đồng).

Ca sĩ Phương Thanh đảm nhận một vai phụ trong phim. 

Ca sĩ Phương Thanh đảm nhận một vai phụ trong phim. 

Danh hài Tấn Beo mang râu giả khi tham gia 30 chưa phải Tết. 

Danh hài Tấn Beo chia sẻ anh phải mang râu giả khi tham gia 30 chưa phải Tết. 

MC Liêu Hà Trinh dẫn dắt buổi họp báo. 

MC Liêu Hà Trinh dẫn dắt buổi họp báo. 

Oanh Kiều (trái) và Lãnh Thanh (giữa) góp mặt trong phim với vai nhỏ. 30 chưa phải Tết còn có sự tham gia của NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh cùng dàn khách mời nổi tiếng: ca sĩ Đức Phúc, đạo diễn Lý Hải, ca sĩ Kai Đinh... 

Oanh Kiều (trái) và Lãnh Thanh (giữa) góp mặt trong phim với vai nhỏ. 30 chưa phải Tết còn có sự tham gia của NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh cùng dàn khách mời nổi tiếng: ca sĩ Đức Phúc, đạo diễn Lý Hải, ca sĩ Kai Đinh... 

Phong Kiều
Ảnh: Maison de Bil 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5979 *