Chứng khoán giảm phiên thứ tư liên tiếp

Trái ngược với diễn biến tích cực từ thị trường thế giới, diễn biến tiêu cực trên thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chốt phiên giao dịch hôm nay (18/12), VN-Index giảm 0,3%, xuống 951,13 điểm. VN30-Index giảm 0,49% xuống 863,16 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 1,06%, còn UPCOM-Index giảm nhẹ 0,05%.

VN-Index giảm phiên thứ tư liên tiếp, xuống sát ngưỡng 950 điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index giảm phiên thứ tư liên tiếp, xuống sát ngưỡng 950 điểm. Ảnh: VNDirect

Diễn biến trong phiêm hôm nay không khác nhiều so với hai phiên đầu tuần. VN-Index giằng co trong phiên sáng và nới rộng đà giảm trong phiên chiều, đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên. 

Thanh khoản hai sàn niêm yết phiên hôm nay được đẩy lên hơn 7.000 tỷ đồng nhưng gần một nửa là giao dịch thỏa thuận. Trong đó, riêng thỏa thuận tại cổ phiếu GTN đạt gần 1.800 tỷ đồng. Thanh khoản khớp lệnh tiếp tục duy trì ở mức thấp, theo giới phân tích, thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư. 

Mức độ phân hóa đến cuối phiên vẫn nghiêng về sắc đỏ, với 207 cổ phiếu giảm trên sàn HoSE trong khi chỉ có 113 mã tăng. Riêng trong rổ VN30, sự áp đảo cũng thể hiện bởi số mã giảm hơn gấp đôi mã tăng.

VRE và MWG giảm 2,9%, HPG giảm 2,6%. Cổ phiếu của doanh nghiệp đứng đầu mảng thép xây dựng lao dốc trong hai phiên gần đây sau thông tin Mỹ áp thuế với một số sản phẩm thép của Việt Nam. Một số cổ phiếu ngân hàng như HDB, VPB, CTG, MBB, TCB cũng chịu diễn biến tiêu cực, nhưng sắc đỏ đã được thu hẹp so với hai phiên đầu tuần. 

Ngay từ đầu tuần, các công ty chứng khoán đã dự báo về khả năng VN-Index có thể kiểm định lại vùng 951-955 điểm trong tuần này.

Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) trong bản tin đầu tuần đánh giá, nhiều khả năng VN-Index sẽ dao động trong vùng 955-971 điểm. Nếu chịu tác động mạnh từ các thông tin bất lợi, thị trường có thể diễn biến theo kịch bản cũ là rơi nhanh trong những phiên cuối tuần và kiểm định lại vùng hỗ trợ 951-955 điểm thêm lần nữa.

Theo đánh giá của nhiều đơn vị, áp lực đi xuống vẫn hiện hữu và có thể khiến thị trường biến động khó lường trong tuần này, nhất là khi nhiều sự kiện sẽ diễn ra như đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 12, tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs...

Minh Sơn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7652 *